Sáng ngày 05/9/2024 tại ba Trường; Trường Mầm Non, Trường Tiểu Học, Trường THCS Gia Trấn đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025. Một năm học mới lại đến, sau kỳ nghỉ hè chắc hẳn các em học sinh vô cùng háo hức khi được quay trở lại trường học. Chính vì vậy lên kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng,   năm học mới là công tác được các thầy cô giáo rất chú trọng để các em học sinh có buổi Lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025 thật vui và ý nghĩa.  Hôm nay, hoà chung không khí tưng bừng của ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Nhưng ngày khai trường đặc biệt hôm nay không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống. Với mong muốn mang đến cho các em HS có một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa, được sự hướng dẫn của các cấp lãnh đạo, Tham dự buổi Lễ đặc biệt hôm nay ở huyện có Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng uỷ viên ban thường vụ trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ Gia Viễn cùng đoàn của huyện về dự Lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng năm học mới tại trường tiểu học Gia Trấn. Về phía xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQVN, Trưởng các Ban ngành đoàn thể chính trị xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn thành lập các đoàn dự và tặng hoa quà nhân dịp khai giảng năm học mới 2024 - 2025 tại ba nhà trường. Đại diện của quí phụ huynh, quí thầy cô giáo, cán bộ nhân viên cùng các em HS đang theo dõi trực tuyến Lễ khai giảng. “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Lời dạy của Bác Hồ năm xưa vẫn còn vang vọng mãi với bao thế hệ người Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của người, trong những năm qua các thế hệ thầy trò đã không ngừng vượt khó vươn lên, ra sức thi đua dạy tốt học tốt. Bắt đầu năm học mới khi cả nước. Để khích lệ, động viên các thầy cô giáo vượt mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi thư chúc mừng, động viên và nhắn gửi đến các cán bộ giáo viên, các em học sinh sinh viên cả nước nhân ngày Khai giảng năm học mới. Và nhắn gửi của Chủ tịch nước. Rất mong Thầy và trò chúng ta hãy quyết tâm cao thực hiện thắng lợi nhiệm vụ dạy và học như lời căn dặn của Chủ tịch nước. Xây dựng một ngôi trường phát triển bền vững, vun đắp yêu thương và có trách nhiệm với cộng đồng là mục tiêu trong sự nghiệp trồng người của Thầy và trò Trường. Như vậy năm học mới của thầy và trò chúng ta đã chính thức bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi này, chắc hẳn mỗi mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau, những niềm xúc động trào dâng trong lòng chúng ta - những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề "trồng người", như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói "nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo". Năm học 2024 - 2025 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục, là năm học có nhiều với nhiều thách thức. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, cùng với sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường sẽ đạt kết quả như mong đợi. Chúc các em học sinh khỏe mạnh, chăm ngoan, không ngừng tiến bộ.

• Từ khóa :
BẢN ĐỒ HUYỆN GIA  VIỄN