Phòng Lao động TB & XH huyện Gia Viễn phối hợp với UBND xã Gia Trấn tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại chính sách với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 124/KH - UBND ngày 09/8/2024 UBND huyện Gia Viễn về thực hiện dự án 6, dự án 7 thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 đối với lĩnh vực thuộc ngành Lao động - TB & XH, Được sự nhất trí của lãnh đạo UBND huyện Gia Viễn. Phòng Lao động - TB & XH huyện Gia Viễn phối hợp với các cơ quan của huyện, UBND xã Gia Trấn tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo năm 2024. Chiều ngày 10/10/2024 tại nhà văn hoá trung tâm xã Gia Trấn. Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Gia Viễn phối hợp với UBND xã Gia Trấn tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại chính sách với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo năm 2024. Các xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Tân, Gia Trấn. Về dự hội nghị đối thoại ở huyện có Bà Đinh Thuý Hằng huyện uỷ viên Trưởng Phòng Lao đông TB & XH huyện, Bà Đinh Thị Hồng Thắm, phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Ông Nguyễn Văn Chinh, phó Giám đốc BHXH huyện, Bà Đinh Thị Trà My, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện. Về phía xã Gia Trấn Ông Nguyễn Xuân Hà PBT chủ tịch UBND xã Gia Trấn cùng các ông bà công chức LĐTB&XH các xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Tân, Gia Trấn. Có đại diện sự tham gia của 190 hộ gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo trên địa bàn các xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Tân, Gia Trấn. Bà Đinh Thuý Hằng huyện uỷ viên Trưởng Phòng Lao đông TB & XH huyện lên thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội và kết quả giảm nghèo của huyện trong năm qua. Đại diện Trung tâm Y tế, Phòng giáo dục, Bảo hiểm XH, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách huyện thông báo về các thông tin về chế độ chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận ngheo, hộ thoát nghèo. Tại hội nghị đối thoại đã có 06 ý kiến tham luận của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo đã được các thành viên trong đoàn trả lời các ý kiến thắc mắc về tâm tư của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo về các chế độ, chính sách mà Đảng và nhà nước đã quan tâm đến các đối tượng trên vươn lên thoát nghèo bền vững. Hội nghị đã đạt được kết quả, mục tiêu đề ra thành công tốt đẹp.

Ảnh các vị đại biểu phòng ban chuyên môn huyện, xã và các hộ dân về dự hội nghị đối thoại

Ảnh Bà Đinh Thuý Hằng huyện uỷ viên Trưởng Phòng Lao đông TB & XH huyện lên thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ

phát triển kinh tế, xã hội & kết quả giảm nghèo của huyện

Ảnh đại diện các cơ quan, đơn vị của huyện lên báo cáo chủ chương, chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ảnh các ý kiến của các hộ nghèo, hộ cận nghèo về chế độ, chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ảnh toàn cảnh hội nghị đối thoại được diễn ra cở mở với tinh thần dân chủ được các cơ quan, đơn vị của huyện giải đáp những vấn đè thắc mắc

của các hộ dân liên quan đến chế độ, chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo.