Ban chấp hành Đảng bộ xã Gia Trấn tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Thực hiện quy chế hoạt động của BCH đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.  Sáng ngày 16/7/2024, tại nhà văn hoá trung tâm xã Gia Trấn; Ban chấp hành Đảng bộ xã Gia Trấn tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Về dự hội nghị sơ kết ở huyện có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng uỷ viên Ban thường vụ Trưởng Ban tuyên Giáo huyện uỷ Gia Viễn; Ở xã có Đ/c Nguyễn Trung Trịnh bí thư Đảng uỷ cùng các Đ/c trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ; Các chi bộ thuộc Đảng bộ, Trưởng ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức; Các cấp uỷ trong toàn Đảng bộ về dự. Hội nghị đã được nghe đồng chí Lưu Văn Kiểm - Phó bí thư, thường trực trình bày báo cáo Sơ kết công tác tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tại hội nghị cũng đã được nghe 03 ý kiến tham luận của đại diện 03 chi bộ với các nội dung thiết thực, góp phần làm rõ hơn, sinh động hơn cho Báo cáo sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu  năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng uỷ viên Ban thường vụ Trưởng Ban tuyên Giáo huyện uỷ Gia Viễn lên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết. Đ/c Nguyễn Trung Trịnh bí thư Đảng uỷ lên tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo và quán triệt của Đảng bộ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí hy vọng Đảng bộ sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chính trị năm 2024. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029, Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029, Đại hội khuyến học xã Gia Trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Hội. Các ban ngành đoàn thể, các thôn tổ chức cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân lành mạnh, vui tươi, an toàn và tiết kiệm; trong dịp tết Nguyên đán lãnh đạo xã, các ban ngành đoàn thể và các thôn đã thăm, tặng quà, chúc Tết và trợ cấp, hỗ trợ 245 suất quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó với tổng kinh phí 296 triệu đồng, tạo niềm tin, sự phấn khởi, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. Chỉ đạo tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024. Hoàn thành công tác rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý nhiệm  kỳ 2020 - 2025; 2021- 2026 và 2025 - 2030; 2026 - 2031 đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai. Trong 6 tháng đầu năm đã cử 04 quần chúng ưu tú đi học cảm tình đảng, 04 đồng chí tham gia lớp đảng viên mới; Đề nghị cấp trên tặng, truy tặng và tặng sớm Huy hiệu Đảng cho 11 đồng chí Đảng uỷ, Ban Thường vụ Đảng uỷ tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ban hành chương trình hành động, kế hoạch, văn bản chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của tỉnh, của huyện ban hành.[1] Chỉ đạo thôn 1, thôn 3, thôn 4 hoàn thiện hồ sơ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu để về đích thôn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2024. Đẩy mạnh cải cách hành chính, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, năng lực chỉ đạo, điều hành và sự phối hợp công tác của cán bộ, công chức trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh mới tại địa phương và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn triển khai các biện pháp phòng, chống và ứng phó trước diễn biến thời tiết khó lường, thiên tai có thể xảy ra. Đánh giá đúng mức kết quả đã đạt được, chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục; triển khai nghiêm túc việc tự phê bình và phê bình, nhận xét, đánh giá, phân loại đối với tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên năm 2024; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, các chỉ tiêu kế hoạch năm 2025.

Ảnh Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng uỷ viên Ban thường vụ Trưởng Ban tuyên Giáo huyện uỷ Gia Viễn,

Đ/c Nguyễn Trung Trịnh bí thư đảng uye xã cùng các đảng viên về dự hội nghị sơ kết

Ảnh Đ/c Lưu Văn Kiểm phó bí thư chủ tịch HĐND xã lên báo cáo sơ kết

Ảnh Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng uỷ viên Ban thường vụ Trưởng Ban tuyên Giáo huyện uỷ Gia Viễn, lên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết