Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Gia Trấn tổ chức dặt vòng hoa dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Gia Trấn, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).   Để tỏ lòng thành kính đến các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc, Chiều ngày 26/7/2024 tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Gia Trấn. Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân, Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã cán bộ công chức xã Gia Trấn, Trường trung cấp nghề Quốc tế đóng trên địa bàn tổ chức đặt vòng hoa dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Gia Trấn. Đoàn do đồng chí: Nguyễn Trung Trịnh, Bí thư BCH Đảng bộ xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức đại diện trường trung cấp nghề Quốc tế bà Phạm Thị Mơ chủ tịch công đoàn trường trung cấp nghề Quốc tế. Cùng với đồng bào và chiến sĩ cả nước, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã Gia Trấn hướng về ngày thương binh liệt sỹ với nhiều hoạt động tri ân sâu sắc. Trong suốt chặng đường lịch sử vẽ vang, trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ ác liệt và chiến tranh biên giới Tây Nam bảo vệ Tổ quốc, gian lao đầy thử thách. Cùng với đồng bào chiến sỹ cả nước ta từ Nam chí Bắc đã đổ biết bao xương máu góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Riêng ở xã nhà của chúng ta đã có 137 người con ưu tú vĩnh viễn ra đi không bao giờ trở lại xã ta còn có 187 thương, bệnh binh là những người đã hy sinh xương máu, hy sinh một phần thân thể của mình cho Tổ quốc trường tồn hôm nay. Chúng ta là những lớp người, những thế hệ nối tiếp sự nghiệp cách mạng, được sống trong một đất nước tự do, tươi đẹp và hạnh phúc, chúng ta đời đời ghi nhớ những công lao to lớn của những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì lý tưởng cao đẹp của dân tộc. Hạnh phúc ấy được đổi bằng những giọt nước mắt của những bà mẹ nhiều lần tiễn chồng, con lên đường nhập ngũ mà không trở lại. Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước xây dựng và bảo vệ tổ Quốc.

Ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Gia Trấn cùng đoàn

dâng hương đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ

Ảnh Đ/c Phạm Thị Mơ chủ tịch công đoàn trường trung cấp nghề Quốc tế đóng trên địa bàn xã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Ảnh đoàn giành 1 phút tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ