Thôn 4 xã Gia Trấn tổ chức đổ bê tông mở rộng đường giao thông nông thôn thực hiện xây dựng thôn 4 về đích NTM kiểu mẫu năm 2024.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 ban hành theo Quyết định số 263/QĐ - TTg ngày 22/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ nhằm mục tiêu thay đổi cơ bản diện mạo nông thôn, thu hẹp dần khoảng cách nông thôn và thành thị, nâng cao đời sống người dân ở nông thôn. Đây là công cuộc cải biến sâu sắc đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội nông thôn và nông dân, đòi hỏi cộng đồng nỗ lực của cả hệ thống chính trị.Thực hiện Nghị quyết  của Ban chấp hành Đảng bộ xã Gia Trấn về việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn, giai đoạn 2024 - 2025 và Kế hoạch số 03/KH - UBND ngày 06/01/2023 của UBND xã Gia Trấn về việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2023 - 2025; Sáng ngày 05/8/2024 tại trục đường giao thông nhà văn hoá thôn 4 cấp uỷ, trưởng thôn, Ban công tác mặt trận thôn 4 xã Gia Trấn tổ chức đổ bê tông mở rộng đường giao thông nông thôn thực hiện xây dựng thôn 4 về đích NTM kiểu mẫu năm 2024 đây là công trình thi đua chào mừng đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp. Về  động viên nhân dân thôn 4 ở tỉnh có Đ/c Trần Thị Thắm Phó Ban dân chủ, pháp luật UBMTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình; Ở huyện có Đ/c Lưu Thị Huyền phó bí thư thường trực huyện uỷ; Đ/c Đặng Thanh Bình uỷ viên Ban thường vụ Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ; Đ/c Mai Thị Kim Dung huyện uỷ viên chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và các Đ/c trong Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các Đ/c trưởng các tổ chức chính trị xã hội huyện; Ở xã các Đ/c thường vụ Đảng uỷ,  lãnh đạo UBND xã Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã các Đ/c Trưởng các tổ chức chính trị xã hội xã. Ông Vũ Ngọc Lan bí thư chi bộ trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn 4 cho biết để có được công trình đường giao thông nông thôn, thông đã triển khai đến toàn thể các Đ/c cán bộ Đảng viên cùng các tầng lớp nhân dân trong thôn đồng tình ủng hộ với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng, tổng chiều dài 630m, 40 khối bê tông nhân dân trong thôn đóng góp 132 triệu đồng. UBND xã hỗ trợ 10 tấn xi măng, UBMTTQ Việt Nam xã trích nguồn hỗ trợ 2 triệu đồng. Đây là công trình xây dựng thôn hoàn thiện tiêu chí để về dích NTM kiểu mẫu của thôn cũng là công trình chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp năm 2024.TM. huyện uỷ Đ/c Lưu Thị Huyền phó bí thư thường trực huyện uỷ trực tiếp động viên và trao quà thể hiện quan tâm của huyện đối với cán bộ và nhân dân thôn 4 trong phong trào thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu của thôn trong năm 2024.

Hình ảnh nhân dân thôn 4 đang đổ bê tông mở rộng đường giao thông nông thôn trục đường cửa nhà văn hoá thôn 4

Hình ảnh Đ/c Lưu Thị Huyền phó bí thư thường trực huyện uỷ;cùng Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Gia Viễn

thăm động viên tặng quà cho nhân dân thôn 4trong phong trào thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu của thôn trong năm 2024.

Ảnh tin bài Phạm Văn Hai.