Các phương thức, thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet, mạng viễn thông.

Trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói chung và huyện Gia Viễn, xã Gia Trấn nói riêng hoạt động của tội phạm “ Lợi dụng Công nghệ cao, sử dụng các trang mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều phương thức thủ đoạn mới chiếm đoạt số lượng tài sản của quần chúng nhân dân.

• Đối tượng giả danh Công an, Viện kiểm soát, Toà án, để gọi điện thông báo
  • Đối tượng giả danh là cán bộ ngân hàng.
  • Đối tượng chiếm đoạt tài khoản của người dùng Facebook.
  • Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và nhu cầu kiếm tiền nhanh của nạn nhân.
  • Vay tiền qua Ưngas dụng (App) Lợi dụng việc vay tiền online thuận lợi, nhanh chóng, không phải ra ngân hàng làm thủ tục.

Đề nghị mọi người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực phát hiện, tố giác tội phạm nói chung và tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói riêng để góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn

24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng

Hình ảnh tin bài Phạm Văn Hai