Hội Khuyến học xã Gia Trấn tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Gia Trấn khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thực hiện Kế hoạch số: 43/KH - HKH ngày 02/10/2023 của Hội Khuyến học huyện Gia Viễn về việc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học các cấp huyện Gia Viễn khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trong thời gian qua, các cấp Hội và Hội viên phấn khởi trước những kết quả to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã đạt được; cán bộ, hội viên đang hăng hái thực hiện các phong trào thi đua yêu nước đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới lập thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam ( 30/4/1975 - 30/4/2024) 70 chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và các ngày lễ lớn của Đất nước, chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện.

Được sự nhất trí của  Ban Thường vụ Hội Khuyến học huyện  Gia Viễn và  Ban Thường vụ Đảng ủy - UBND xã Gia Trấn. Sáng ngày 24/4/2024 tại nhà văn hoá trung tâm xã Gia Trấn, long trọng khai mạc Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học xã Gia Trấn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Về dự Đại hội ở huyện có Đ/c Nguyễn Thị Liên phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện Gia Viễn; Ở xã có các Đ/c Nguyễn Trung Trịnh bí thư Đảng bộ, Đ/c Lưu Văn Kiểm PBT - chủ tịch HĐND, Đ/c Nguyễn Xuân Hà PBT chủ tịch UBND xã cùng các Đ/c TT Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, hiệu trưởng 3 trường, trưởng trạm y tế, công an cán bộ công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn cùng 60 đại biểu được triệu tập về dự đông đủ. TM đoàn chủ tịch Đại hội Ông Nguyễn Hữu Giảng lên báo cáo tổng kết nhệm kỳ 2019 - 2024, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 trong nhiệm kỳ qua trước bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid -19, thời tiết, thiên tai khắc nghiệt làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hội viên. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy-UBND xã và sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Hội Khuyến học huyện Gia Viễn, sự phối hợp tạo điều kiện của Chính Quyền, UBMTTQVN xã, các tổ chức chính trị - xã hội, các Ban ngành trong xã và chi  ủy  cơ sở. Cán bộ, hội viên đã phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng, đoàn kết, khắc phục khó khăn, thử thách, tích cực thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, thi đua hăng say trong học tập, sáng tạo trong lao động sản xuất và công tác, góp phần quan trọng trong việc  thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của xã nhà có bước phát triển vượt bậc; tổ chức Hội và phong trào Hội phát triển vững mạnh. Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024, tập trung thảo luận đánh giá thực chất về kết quả thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua. Rút kinh nghiệm để phát huy trong nhiệm kỳ tới, đồng thời kiểm điểm sâu sắc những tồn tại hạn chế nhiệm kỳ qua. Từ đó xác định nguyên nhân đề ra giải pháp, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bầu Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã , nhiệm kỳ 2024 - 2029 đảm bảo tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu hợp lý để đủ sức lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội đề ra. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Đại hội đã bầu được 19 ông bà vào BCH Hội Khuyến học xã khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và phiên họp thứ nhất Đại hội đã bầu BTV, chức danh chủ tịch, phó chủ tịch Hội Khuyến học nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Nguyễn Hữu Giảng được bầu tái cử chức danh chủ tịch Hội, Bà Đào Thị Thu Thuỷ được bầu làm phó chủ tịch hội khuyến học nhiệm kỳ 2024 - 2029; Tại Đại hội đã bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Gia Viễn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Đại hội chủ tịch UBND xã Gia Trấn đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Khuyến học, Khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Đại hội kết thúc và bế mạc thành công tốt đẹp.

Ảnh Đ/c Nguyễn Hữu Giảng chủ tịch hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 lên khai mạc đại hội

Ảnh Đ/c Nguyễn Thị Liên phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện Gia Viễn cùng các đại biểu về dự đại hội

Ảnh Đ/c Nguyễn Trung Trịnh bí thư Đảng bộ; Đ/c Lưu Văn Kiểm PBT chủ tịch HĐND xã cùng các vị đại biểu về dự đại hội

Ảnh các cháu trường THCS Gia Trấn về chúc mừng đại hội