Tập trung gieo cấy vụ mùa năm 2022

Gia Trấn tập trung sản xuất vụ mùa năm 2022

Xác định sản xuất vụ mùa trong khung thời vụ tốt nhất là điều kiện quan trọng để đạt năng suất cao, những ngày này, nông dân xã Gia Trấn tập trung nhân lực, phương tiện gieo cấy lúa mùa.

Nông dân xã Gia Trấn gieo cấy lúa mùa.

Theo kế hoạch, vụ mùa năm 2022, xã Gia Trấn gieo cấy trên 237 ha lúa.  Cơ cấu giống gồm: lúa lai, lúa thuần và các giống lúa chất lượng, như: Bắc thơm; TBR 225; Thiên ưu 8… Tính đến thời điểm hiện tại gieo cấy được 70% diện tích.

Để chủ động sản xuất vụ mùa đúng khung thời vụ, đảm bảo diện tích, năng suất, sản lượng, UBND xã đã chỉ đạo HTX nông nghiệp chủ động tu sửa, nạo vét các tuyến kênh mương, máng để bảo đảm đủ nước tưới tiêu cho sản xuất vụ mùa, đảm bảo đủ giống, phân bón, thuốc trừ sâu, hướng dẫn nông dân làm mạ, gieo cấy, tranh thủ thời tiết thuận lợi, tích cực đẩy nhanh tiến độ sản xuất cho kịp khung thời vụ đạt kết quả cao nhất trong sản xuất vụ mùa.

Phạm Hai